วันจันทร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2557
น้ำพริกน้ำปู
น้ำพริกน้ำปู อ่านว่า น้ำพิกน้ำปู๋ เป็นน้ำพริกที่มีลักษณะข้น ชนิดของพริกที่ใช้คือ พริกขี้หนูดิบ หรือพริกหนุ่ม (พริกดิบ) แล้วแต่ชอบ (สุมาลี ทะบุญ, สัมภาษณ์, 27 มิถุนายน 2550)
1.
พริกขี้หนู
20
เม็ด
2.
กระเทียม
10
กลีบ
3.
หอมแดง
5
หัว
4.
ตะไคร้ซอย
1
ช้อนโต๊ะ
5.
น้ำปู
1
ช้อนโต๊ะ
6.
เกลือ
1/2
ช้อนชา
1
2
3
1. โขลกเกลือ ตะไคร้ กระเทียม และหอมแดง รวมกันให้ละเอียด
2. โขลกพริกขี้หนูรวมกัน
3. ใส่น้ำปูลงคลุกเคล้าให้เข้า
กัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น