วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ลาบปลานิล

ลาบปลานิล( Tilapia)



ปลานิลเป็นปลาน้ำจืดที่มีคุณค่าทางอาหารและมีรสชาติอร่อยน้อจ้า นำมาปรุงอาหารได้หลายอย่างทั้งย่าง ต้ม นึ่ง ลาบ ป่นและทอด
มื้อนี้เอื้อยเฮ็ดลาบปลานิลมาฝากเด้อจ้า

เครื่องปรุงและส่วนผสม
ปลานิลสดนำมาย่างจนสุก 1 ตัว



น้ำซุปได้จากการต้มแครอท



ต้นหอมหั่นละเอียด ๓ ต้น
ผักชีหั่นหยาบ 1 ถ้วย
หอมแดง 1 หัว
มะนาว 1 ชิ้น
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดเขียวและขาว ถั่วฝักยาว แครอทลวก



วิธีทำ
นำปลานิลเฉพาะเนื้อปลามาสับให้แหลก แยกก้างออกให้หมด เอาไปคั่วกับน้ำซุปผักต้ม



ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงคนให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ



จัดใส่จานพร้อมผัก มากินนำกันเด้อจ้า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น