วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ซุปบักหมี่

ซุปบักหมี่



เครื่องปรุง
- ขนุนอ่อน ต้มให้เปื่อย
- พริกป่น
- กระเทียมเผา หอมแดงเผา
- น้ำปลาร้า
- น้ำปลา
- ข้าวคั่ว
- หอมแดงซอย
- ต้นหอมซอย
- ผักชีฝรั่งซอย
- ใบมะกรูดซอย
option
- ปลาดุกย่าง (บังเอิญมีปลาดุกย่างอยู่เลยแกะเนื้อปลาใส่)

เริ่มจากนำขนุนอ่อนไปต้มให้เปื่อยก่อน บางสูตรจะต้มในน้ำปลาร้าเพื่อให้รสชาติซึมเข้าไปในเนื้อขนุนอ่อน



จักการสับขนุนอ่อนเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อน



เครื่องลาบ 
เนื้อปลาดุกย่าง ใบมะกรูด ต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่งซอย



เอากระเทียมเผา หอมแดงเผา ตำในครก ใส่ขนุนอ่อน รวมทั้งเนื้อปลาดุกย่าง ลงไปตำพร้อมกับพริกป่น ตำให้ขนุนแหลกหยาบๆ พร้อมกับปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา



ใส่ข้าวคั่ว หอมแดง และผักต่างๆ ลงไปคลุก

ซุปบักหมี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น